สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

กำลังทำแพยังไม่เสร็จ มีคำถามครับ

(อ่าน 1182/ ตอบ 2)

นายสุข

ผมกำลังทำแพตั้งปั้ม ใช้แป๊บคาดน้ำเงินขนาด 1 1/2" ชุบสังกะสีใช้ clamp แบบทำนั่งร้านยึด(คงหนักขึ้นอีกหน่อย)ไม่ได้เชื่อมเพราะเฮียบเข้าไปยกไม่ได้ เอาลงไปประกอบในบ่อเดี๋ยวพอหน้าฝนแล้วมันก็ลอยเองละครับ ผมทำขนาด 2 X 3 เมตรใช้ถังพลาสติค 200 ลิตร 9 ใบอยากให้ใช้งานได้นานๆตอนนี้กำลังทำสี(ใช้epoxyด้วย) เสร็จแล้วจะใช้ PU Foam ใส่เข้าไปและเพื่อให้ประหยัด Foam ผมไปหา Foam เก่าๆไปใส่ไว้ด้วยเอา PU ใหม่ๆใส่ให้มันแข็งแรงหน่อย ไปเจอ PU แถวๆบางบัวทองร้านที่ถูกที่สุด กก.ละ180 ครับ


ทีนี้ผมอ่าน spec ดู foam มันเหนียวหนืดๆแล้วก็แห้งไว ว่ากันหน่อยเป็นวิ' แล้วผมต้องเทลงถังปากเล็กนิดเดียวอยากเรียนถามว่า อ. ทำอย่างไรขอคำแนะนำด้วยครับแล้วมันมีอะไรที่ช่วยให้ foam แห้งช้าๆ หรือให้มันใหลง่ายๆไหมครับ


อีกคำถาม อาจารย์มีปั้มขนาดที่ผมต้องการไหมครับผมอยากเปลี่ยนปั้มตอนนี้กำลังเปลี่ยนไฟจาก 2 phase เป็น 3 phase จึงอยากได้ปั้มไฟ 3 phase เอาสักแถวๆ 7.5 แรงได้ head ซัก 3 Bar  flow สักแถวๆ 1000-1200 Lt./Min. ท่อ main ผมทำไว้ 4 นิ้วเอาแถวกลางๆ cruve น่าจะได้พอดีหรือเกินนิดๆ ไปดู Ebara 7.5 แรงตัวละ 3 หมื่นนิดๆครับ ถ้า OK ผมแวะไปเอาที่ร้านที่บ้านบึงเองได้ครับผมอยู่ระยองแต่กลับบ้านก็วิ่ง ระยอง- กท. ประจำครับ


ขอบคุณครับ


นายสุข


 


นายสุข

ขอบคุณที่แนะนำเรื่องวิธีผสม foam ครับ ส่วนเรื่องปั้มน้ำผมอยากเช็คราคาระหว่าปั้มใหม่กับของอาจารย์ ถ้ามันต่างกันมากก็น่าสนใจ


ขอบคุณมากครับ


นายสุข

เว็บมาสเตอร์
 


ตอบ นายสุข


ต่อแพ มี ขนาด 2แรง-10แรง เท่าที่ใช้กันอยู่ แบบประหยัด ใช้ถัง 200ลิตร 4 ใบ ขนาดแพ 2x2 เมตร ท่อเหล็ก ใช้ 6หุน-1 นิ้ว งบ ไม่เกิน10000บาท รับ น้ำหนักได้300-400กก ได้ครับ แต่ถ้าต่อใหญ่กว่าก็ดีครับ  ต้วปั๊มเราใช้หลังคาเป็นถัง 200ลิตร์ผ่าซีกคลอบกันแดดกันฝนตู้คอนโทลเราเอาไว้ข้างบนฝั่ง เวลาซ่อมเราใช้ดึงแพเข้ามาหาฝั่ง รูปแพผมมีอยู่ใน visit ,มีหลายแบบเข้าไปดูได้ครับ


          โฟมที่ใส่ถังเราจะใช้โฟมน้ำร่วมด้วยก็ได้ครับก็แข็งแรงเพิ่มขึ้นวิธีใส่เราใส่เศษโฟมไป25%แล้วใส่โฟมน้ำผสมอย่างละ1ลิตร์ลงไปถังผสมกวนให้เข้ากันโดยใช้สว่านไฟฟ้า มีดอกกวนสี รีบกวนให้เข้ากันใน20-30วินาทีรีบเทใส่มันจะพองเร็วมากทำช้าไม่ทันลองน้อยดูก่อน เมื่อมันพองหมดแล้วก็ใส่เศษโฟมเข้าไปให้ถึง80%แล้วใส่โฟมน้ำปิดท้ายก็เป็นอันเสร็จวิธีใส่โฟม


          มันมีน้ำยาตัวหนึ่งที่ทำให้โฟมทำปฏิกริยาช้าลงผมจำไม่ได้แล้วว่ามันเรียกอะไรสนใจลองถามร้านขายดูน่าจะรู้ได้


         จะซื้อปั๊มน้ำใหม่ ไกล้ที่ไหนก็ซื้อที่นั่นดีกว่า มีปัญหาจะได้แก้ไข บริการง่าย นอกจากหาไม่ได้จริงๆๆค่อยมาหาผม ส่วนมากผมจะขายปั๊มมือสองจากนอกเอามาซ่อมทำใหม่ เนื่องจากมันมีประสิทธิภาพดีราคาถูกกว่าของใหม่จากนอกเท่าตัว ที่ไม่สะดวกคือการติดต่อบริการครับ


          ถ้าจะซื้อจริงๆๆต้องแจ้งล่วงหน้าจะใด้นัดวันมารับของ หรือวันส่งของได้ครับ   


                                          สวัสดีดรับ 

Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view