สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

สปริงเกอร์สวนส้มโอเล็กๆ

(อ่าน 1897/ ตอบ 1)

สมบัติ

ช่วยแนะนำหน่อยครับ จะลองทำระบบดูครับ พื้นที่ มี 5 แถว ยาว 50 เมตรครับ จะปลูกส้มโอ 10 ต้นต่อแถว ใช้หัวแบบไหนกี่ลิตรดี ครับ แบ่งโซนละแถวดีไหมครับ ใช้ปั๊มและท่อประปา อย่างไรดีครับขออย่างละเอียดหน่อยนะครับ ไม่มีความรูด้านนี้เลย

ttopตอบ  คุณสมบัติ


    จากข้อมูลที่ให้มา ปลูกส้มโอ 5 แถว แถวละ10 ต้น รวมเป็น 50 ต้น ต้องการน้ำสูงสุดเมื่อต้นโตแล้ว 200 ลิตร รวมเป็นน้ำ 10000 ลิตร์ ต่อครั้ง  ถ้าใช้ไฟฟ้าหม้อมิเตอร์ ต้องมี 10 แอมป์ และไฟไม่ตก กว่า 200 โวล์ขณะใช้งาน มิฉะนั้นมอเตอร์จะไหม้


ใช้ปั๊มขนาด1.5-2แรงม้า ท่อเข้า2นิ้วออก1.5นิ้ว ซื้อของ ญี่ปุ่นหรืออิตาลี่ก็ได้ครับ อย่าไปซื้อของถูกไม่มีตรารับรอง ของดีไม่ถูก ของถูกไม่ดี เป็นอมตะวาจา  ท่อเมนส่งน้ำก็ใช้ขนาด 2 นิ้วอย่างบาง5.5ก็ได้ครับ พยายามวางท่อเมนไว้ตรงกลางสวน  ท่อแยกไปหาต้นไม้ใช้ท่อพีอีดำ ขนาด20มก็ใช้ได้ครับ ว่างท่อ รูปแบบคล้ายๆๆกางปลาครับ ท่อเมนอยู่ตรงกลาง ท่อดำ20มมแยกอยู่สองข้าง จะให้น้ำได้ดี ใช้หัวมิมนิสปริงเกอร์ ขนาด100-150ลิตร์/ชั่วโมง ของเรน ดร็อปหรือของใครก็ได้ที่มีมาตราฐาน  ต้องมีกรองน้ำขนาด2นิ้วติดหน้าปั๊มหาซื้อได้ตามร้านระบบน้ำ 1 ตัว เพื่อกรองน้ำก่อนไปหัวสปริงเกอร์ ป้องกันหัวอุดตันจากน้ำมีตะกอน


           การติดตั้ง ปั๊มน้ำต้องอยู่ไกล้ๆๆน้ำที่สุด ความสูงไม่เกิน 4 เมตรความไกล6-12เมตร หัวกะโหลกดูดน้ำใช้โตขึ้นเป็น 2.5 นิ้ว จะได้น้ำดี น้ำมาก ครับ


           สายไฟที่ต่อมาหามอเตอร์ปั๊มน้ำต้องมีขนาดใหญ่ตามกำลังและความไกลของปั๊ม ระยะไกลสุดไม่เกิน 150 เมตร ไกลกว่านี้มอเตอร์จะไม่มีแรง ได้น้ำน้อย หรือไหม้ได้ครับ                          


                                              สวัสดีครับ

Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view