สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

ปรึกษาเรื่องปั้มหน่อยครับ ขอคำชี้แนะ(ไม่รู้เรื่องปั้ม)

(อ่าน 959/ ตอบ 1)

frozeninw (Member)

เมื่อก่อนผมใช้ปั้มแรงดัน5บาร์เป็นเพลา3ตอน แต่มันพังบ่อย เลยอยากเปลี่ยนเป็น ปั้มอัดแรงดัน 5-6บาร์แต่อยากได้แบบเพลาตอนเดียว ผมจะหายังไงดีเลือกยังไงยี่ห้อไหนดีครับ หรือสามารถแนะนำได้ ช่วยผมด้วยครับ ขอบคุณครับเว็บมาสเตอร์ตอบ  frozeninw (Member)


             จากข้อมูลที่ให้มาไม่สมบูรณ์  ก็ขอตอบแบบกว้างๆๆ ไม่ทราบว่าต้องการน้ำเท่าไร ใช้เครื่องยนต์ หรือมอเตอร์  สมมุติว่าใช้มอเตอร์ มันจะมีปั๊มน้ำแบบมอเตอร์กับปั๊มตัวติดกัน ใช้เพลาท่อนเดียวแบบคุณอยากได้ ถ้าเป็นไฟบ้าน220โวล์ ก็ใช้มอเตอร์ได้ สูงสุด 3 แรง ถ้าเป็นไฟสามสาย380โวล์ ก็มีถึง 10 แรง ขึ้นไปครับ


                  คุณบอกว่าใช้แรงดัน 5-6บาร์ แรงดันขนาดนี้ต้อใช้ปั๊ม2ใบพัด มอเตอร์รอบเร็ว 2900รอบ ครับ (ขยายความนิด) แรงดันน้ำอย่าเผื่อเกินจริงมาก ราคาปั๊มจะแพงขึ้นเป็น2-3เท่า โดยไม่จำเป็น และมันจะกินไฟมากกว่าด้วยครับ


                 ยกตัวอย่าง ถ้าปั๊มน้ำของคุณ ถ้าลดแรงดันเหลือ4บาร์  ราคาจะถูกกว่าเป็เท่าตัวทีเดียวครับ    


                  เพิ่มเติม ที่คุณบอกว่าใช้เป็นแบบเพลาสองตอนแล้วพังบ่อย เป็นเพราะว่า ช่างที่ทำปั๊มให้คุณไม่มีความรู้ ความสามารถ ความจริงแล้วแบบเพลาสองท่อนเป็นแบบที่ดี ทนทาน  สดวกกับการใช้งานและการถอดซ่อม ส่วนมากปั๊มขนาดกลาง-ใหญ่ ใช้เพลา สองท่อนทั้งนั้นครับ  


                   เกือบลืม ยี่ห้อปั๊มที่คุณต้องการ ต้องเป็นแบบ2ใบพัด  ก็มี (อีบาร่า)  (แซร์) (เพดโดโร่) (มิตซู)พวกนี้มีแรงดันถึง 6 บาร์ครับ หรือยี่ห้อที่มีตรามาตราฐานรับรอง ก็ได้ครับ แต่อย่าไปซื้อของเทียม หรือของโนเนมนะครับ มันจะถูกกว่าเป็นเท่าตัวเลยครับ (ของดีไม่ถูก ของถูกไม่ดีนะครับ )


                                       สวัสดีครับ  

Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view