สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

ปั๊มส่งน้ำระยะไกล800เมตร

(อ่าน 25477/ ตอบ 4)

ttopNan Ratcha


1 กรกฎาคม 18:04


สวัสดี ค่ะ รบกวนขอคำปรึกษาเรื่องปั้มน้ำแบบส่งน้ำระยะไกล 800เมตร(ประมาณ) น้ำในสระอยู่ต่ำกว่าระดับพื้นดินประมาณ 10-12 เมตร การเดินท่อมีการหักมุม90องศา4จุด ปลายท่อมีระดับต่ำกว่าจส่งน้ำเล็กน้อยประมาณ 1-1.50เมตร ต้องการดูดน้ำจากสระไปใส่ถังเก็บน้ำ ปากถังสูงจากพื้นประมาณไม่เกิน 2.50เมตร ไม่ทราบว่าพอจะมีปั้มน้ำที่รองรับการใช้งานแบบนี้มั้ยค้ะและราคาเท่าไหร่ ขอบคุณมากนะค้ะที่สละเวลาอ่านข้อความนี้ และหวังว่าคุณคงช่วยดิฉันได้ค่ะ เพราะที่บ้านน้ำไม่พอใช้น้ำประปาไม่ไหลและขุดบ่อเก็บน้ำ (วางท่อซีเมนต์ลึก14เมตร) น้ำก็ออกนิดเดียว ขอรบกวนด้วยนะค้ะ


 


นายสมศักดิ์

รบกวนสอบถามขนาดปั้มหอยโข่ง ชนิดมอเตร์/ต้องการสูบน้ำจากแหล่งน้ำดิบ ไปยังบ่อผลิตน้ำประปา โดยมีระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ค่าระดับความสูงระหว่างแหล่งน้ำดิบ-บ่อผลิตน้ำประปา สูบส่งสูง 8.00 เมตร (ช่วยแนะนำปั้มน้ำ ที่สามารถสูบน้ำได้ปริมาตรน้ำมากๆ ในระยะเลาสั้นๆ /ใช้ท่อสูบ-ส่งขนาดเท่าใด/ใช้ไฟฟ้าขนาด กี่เฟส /ราคาโดยปะมาณและชวยเปรียบเทียบปั้มน้ำหอยโข่งมอเตอร์ไฟฟ้ากับปั้มที่ติดตั้งเครื่องยนต์ให้ดด้วยครับ)


มนตรี มิตรสันเทียะ

อยากได้ปั้มน้ำ ท่อสูบ - ส่ง 2 นิ้ว ค่า H 80 เมตร ส่งไกลประมาณ 1 กิโลเมตร ไฟ 1 หรือ 3 เฟส ก็ได้ครับ จะเอาใช้สูบน้ำดิบให้ประปาหมู่บ้านนะครับ แหล่งน้ำเดิมแห้งครับ ขอความอนุเคราะห์ด้วย


เว็บมาสเตอร์ 


ตอบ nan


ปั๊มน้ำจะดูดน้ำและส่งน้ำได้ดี ต้องตั้งปั๊มให้ไกล้น้ำที่สุดหรือตั้งบนแพครับ กรณีของคุณบอกว่าระดับน้ำลึกลงไป 10-12 เมตร ปั๊มดูดไม่ขึ้นแล้วครับปั๊มน้ำทุกชนิดจะดูดน้ำได้ลึกที่สุดไม่เกิน 10 เมตร และที่10 เมตร จะได้น้ำ 10-20%เท่านั้นครับ ซึ่งถือว่าไม่คุ้มค่าไฟหรือน้ำมันครับ การตั้งปั๊มน้ำที่ได้น้ำมากและแรงเราจะตั้งปั๊มถึงระดับน้ำ ลึกไม่เกิน 4 เมตร จะได้น้ำ 80%ครับ ใช้ปั๊มหอยโข่งที่มีแรงส่ง 30-40เมตรก็ส่งน้ำถึงได้แรงแล้วครับ ถ้าใช้ในบ้านก็ใช้มอเตอร์ขนาดเล็ก0.5-1แรง ครับ


                                    สวัสดีครับ

Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view