สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

รบกวนถามเรื่องระบบน้ำสำหรัลพื้นที่ 15 ไร่ ครับ

(อ่าน 913/ ตอบ 2)

สมศักดิ์

อาจารย์ครับ ผมต้องการวางระบบน้ำ ในพื้นที่เกษตรซึ่งปลูก ไผ่ กล้วย แล้วก็ข่าเหลือง โดยการวางระบบสปริงเกอร์ครับ พื้นที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ส่วนที่ไกลที่สุดห่างจากแหล่งน้ำประมาณ 300 เมตร ครับ พื้นที่เป็นพื้นที่ลาดเอียง แหล่งน้ำอยู่ในที่ต่ำ ส่วนที่สูงสุดสูงกว่าแหล่งน้ำประมาณ 3 เมตรครับ แหล่งน้ำที่มีเป็นบ่อดินขนาด 26ม.*32ม.*3ม. จำนวน 2 บ่อครับ อยากทราบว่าถ้าต้องการ ปลูกไผ่ 5 ไร่ กล้วย 5 ไร่ และข่าอีก 5 ไร่ แหล่งน้ำอยู่ตรงกลางไร่  ควารเลือกวางระบบอย่างไรครับ ถ้าต้องการรดน้ำแบบทีละ 5 ไร่ แบบวันเว้นวัน รบกวนอาจารย์ช่วยแนะนำด้วยครับ


roenjit

"ใช้ท่อดูดขยายเป็น3นิ้ว" หมายความว่าท่อดูดขนาด 3 นิ้ว แล้วลดลงเหลือ 2 นิ้วเพื่อเข้าเครื่องสูบน้ำ ตอนออกจากเครื่อง 2 นิ้ว แล้วขยายเป็น 3 นิ้วเพื่อเข้าท่อเมน  ผมเข้าใจถูกต้องมั้ยครับtop

ตอบ รวมๆๆไปครับ ถ้าใช้ไฟฟ้า ก็ขนาด 3แรง มิซูมิชิ เข้า2ออก2นิ้วราคาประมาณ15000บาทรวมสวิทซ์ไปด้วย ใช้ท่อดูดขยายเป็น3นิ้วท่ออกขยายเป็น3นิ้วเพื่อให้น้ำแรงดีครับ แต่ถ้าใช้เครื่องยนต์ก็ใช้ดีเซลล์กูโบต้า หรือยันม่า6-9แรงใช้ปั๊มหอยโข่งมิซู3นิ้วหมุนซ้ายต่อแบบสายพาน มู่เล่ที่เครื่อง6นิ้วที่ปั๊ม5นิ้ว มู่เล่เดิม3นิ้วถอดทิ้งห้ามใช้ครับ ราคาเครื่อง+ปั๊ม+แท่นน่าจะ4-5หมื่น ถ้าเครื่องเก่าก็จะถูกลงไป ครับ เดินท่อเมนใช้โต3นิ้วผ่ากลางยาวตลอดส่งได้ทั่วแปลงแน่นอนครับ จะให้น้ำได้ที่30คิว/ชมครับ เน้นต้องท่อ3นิ้วนะครับ ถ้าท่อ2นิ้วจะเหลือ20คิว(1คิว=1000ลิตร์)ครับ แต่กินน้ำมันเท่ากัน!!!


                                                           สวัสดีครับ

Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view