สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

วายสแตนเนอร์ครับอาจารย์

(อ่าน 5593/ ตอบ 2)

ทรงพร

ผมเห็นภาพตัว วายสแตนเนอร์แล้วยังงงๆ ครับอาจารย์ ว่า เจ้าตัววายสแตนเนอร์นี้จะต้องนำม่ต่อเข้ากับชิ้นส่วนใด เพื่อป้องกันเศษขยะหรือสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ไม่ให้เข้าไปทำความเสียหายกับใบพัดครับ  ขอบคุณครับ 

ทรงพร

ขอบคุณอาจารย์มากครับพ้ม 

TTOP

                            ตอบ  คุณ ทรงพร


เรื่อง  วายแสตนเนอร์ เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่ง ที่มีหน้าที่กรองขยะ เศษไม้  ก้อนหินไม่ให้ผ่านเข้าไปในตัวปั๊มทำให้ปั๊มเสียหายถ้าเป็นก้อนหินก็จะทำให้ใบพัดแตกหักห้องใบพัดเสียหาย ถ้าเป็นขยะก็จะเกิดอุด ตัน ทำให้น้ำไหลน้อย โดยเฉพาะปั๊มน้ำที่มีหลายใบพัด ถอดซ่อมยาก ถ้าไม่ใช่ช่างที่ชำนาญ จะทำให้ปั๊มแตกเสียหายอย่างน่าเสียดายยิ่ง นี่คือหน้าที่ และความดีของมัน มีรูปอยู่ใน คู่มือปั๊มน้ำหน้า 12 หมายเลข 8 ในรูปเป็นท่อทางดูด คุณคลิกเข้าไปอ่านช้าๆๆ ในคู่มือมีความรู้ที่มีประโยชน์เอาไปใช้ได้จริง แบบง่ายๆๆ ผมพยายามให้ประหยัดเม็ดเงินมากที่สุด เพราะเงินชาวสวนเป็นเงินที่หามาด้วยความเหนื่อย ยาก ในรูปแสตนเนอร์ ต่อเข้ากับท่อทางดูดครับ มันมีตะแกง หยาบ ละเอียด ตามแต่งานที่ใช้ เมื่อมีขยะเข้าไปมากจะปั๊มน้ำได้น้อย เรามีเก็จวัด เข็มจะขึ้นถึงขีดที่บอกว่าตัน ก็ถอดฝาด้านล่างเอาขยะที่ติดอยู่ในตะแกงออกแล้วปิดฝากรอกน้ำ ให้เต็มปั๊มมาเกิน 20 นาที ก็ดูดน้ำได้เหมือนเดิมแล้วครับ ไม่ต้องไปตามช่างให้ เสียเงิน เสียเวลา ถ้าเป็นปั๊มขนาดเล็กใช้ใบพัดเดียว ขนาด 2-10 แรง ไม่ต้องใส่ก็ได้ใช้เดินดูเอาด้วยสายตาก็รู้ครับ  


                     ข้อห้ามที่ ควรระวัง คือปั้มรุ่นใหม่โดยเฉพาะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าจะใช้ซีลเชรามิคมีสปริงดันหน้าซีลปะกบติดกันป้องกันน้ำรั่ว  ห้ามวิ่งลองปั๊มขณะไม่มีน้ำเด็ดขาด ส่วนมากไม่รู้ ซื้อมาใหม่ๆๆ ต่อไฟฟ้าเสร็จก็ลองปั๊มดู เอามือไปรอหน้าปั๊มดูว่ามีลมแรงไม๊ ลองไปลองมาซีลที่หมุนสีกันอยู่ก็ไหม้ หรือแตก พอใช้จริง น้ำไม่ขึ้นที่ซีลน้ำไหลโจ๊กเลย เอาปั๊มน้ำไปคืนที่ร้านขาย ร้านไม่รับคืน ทะเลาะกันบ้านแตกเลย!!! ทางร้านซ่อมให้ เปลี่ยนซีล แต่คิดเงินค่าซีลเรื่องก็เลยจบ ถ้าเป็นปั๊มธรรมดาซีล ก็เป็นร้อย แต่ถ้าเป็นปั๊มพิเศษ ราคาซีลราคาเป็นหมื่นครับ ระวังให้ดี อย่าเสียเงินโดยใช่เหตุ


 


                                      เอาละครับขอให้มีความสุขกัยการทำงานครับ  


 


                                                                               ttop


 

Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view