สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

ขอความรู้ครับ

(อ่าน 1203/ ตอบ 2)

พิทักษ์

ผมขอทราบหลักการทำงานของระบบน้ำหยดและวิธีการควบคุมระบบน้ำหยดครับ  ในระบบน้ำหยดเราสามารถเปิดปั้มเพื่อให้แรงดันน้ำอยู่ในท่อตลอดเวลาหรือไม่ครับ ซึ่งถ้าเปิดตลอดเวลาเราจะมีระบบป้องกันหรือตัดต่ออัตโนมัติอย่างไร ขอขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

พิทักษ์

อาจารย์ครับเราจำเป็นต้องมี Magnetic Contractor เพื่อป้องกันระบบหรือไม่ครับ เพราะถ้าเกิดสภาวะการไม่สมดุลของมอเตอร์ปั้มน้ำและแรงดันทางปลายท่อจะทำให้มอเตอร์ไหม้ได้หรือไม่ครับ เพราะถ้ามอเตอร์เราทำงานจะมีระบบป้องกันอย่างไรบ้างครับ
ขอบคุณครับ

TTOP

                           ตอบ  คุณพิทักษ์


ระบบน้ำหยด เป็นระบบให้น้ำที่มีประสิทธิ์ภาพมากที่สุด ประหยัดที่สุดครับ แต่ต้องดูแลเอาใจใส่อย่างดีจึงจะได้ผล ระบบน้ำหยด สำคัญที่สุด คือความสะอาด ต้องมีระบบกรองน้ำที่ 120 เมท (ตอ้งใช้กรองดีสไส้สีแดง)  ชาวสวนเราเห็นว่าราคากรองดีสแพง ก็เอามุ้งเขียวไปหุ้มไว้ที่กระโหลกทางดูด ทำให้ทางดูดตันน้ำเข้าได้นอ้ย ก็ทำให้ได้น้ำนอ้ย แต่ตะกอนสิ่งสกปรกยังคงผ่านเข้าไปในระบบได้ ทำให้หัวน้ำหยดค่อยๆๆๆตันจนหมดสวน ในที่สุดก็ ลื้อทิ้งโทษว่าระบบน้ำหยดไม่ได้ผลใช้ไม่ได้ ที่ร้ายไปกว่านั้นลูกจ้างขี้เกียจล้างกรอง ก็เลยแกล้งลืมใส่ไส้กรอง เจ้านายก็ไม่รู้ นี่คือเหตุที่ระบบน้ำหยดไม่ได้ผลครับ  ตะกอนดินที่เข้าไปอยู่ในท่อจะทำให้หัวน้ำหยดตันได้หลายครั้งกว่าตะกอนจะหมดไป เราต้องเดนน้ำออกปลายท่อทุกอาทิตย์หรือทุกเดือน


                           คุยในเรื่องดีกว่า ระบบน้ำหยดมีแรงดันน้ำในเส้นท่อไม่ได้น้ำจะใหลตลอดเวลา  เราแก้โดยใช้นาฬิกาตั้งเวลาให้ปั๊มเดิน หรือหยุดทำงาน ใด้ตามเวลา ตามที่เราต้องการ รวมถึงตั้งเวลาปิดเปิดปั๊มตามเวลาได้ด้วย มีขายตามท้องตลาดทั่วไป


 


                                                     สัวสดี ครับ          ttop                 

Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view