สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

ไล่ความชื้นรถจมน้ำ

(อ่าน 1688/ ตอบ 1)

TTOP


                              ไล่ความชื้น รถจมน้ำ


เห็นใจผู้ประสพภัย น้ำท่วมทุกท่าน ขอเป็นกำลังใจให้ท่านผ่านไปได้ด้วยความปลอดภัย ผมทราบดีท่านที่มีรถถูกน้ำท่วมมิดทั้งคัน!!!!! มันเป็นความรู้สึกที่แย่มาก เหมือนเสียรถไปแล้วทั้งคันทำยังไงถึงจะเอาน้ำออกจากรถได้หมดทุกซอกทุกมุม ลื้อรถหมดทั้งคัน  หลับตานึกภาพ ใครที่ไหนจะทำให้เรา ฟองน้ำ พรม สักหลาดจะเอาน้ำออกหมดได้ยังไง เฮ่อ นึกไม่ออก        ................ผมมีวิธีไล่ความชื้นออกจากรถได้หมด ทุกซอกทุกมุมได้โดยไม่ต้องลื้อรถ!!!!!  จะว่าง่าย หรือยากท่านลองดูวิธีการแล้วค่อยตัดสินใจ ย่อมเป็นสิทธ์ของท่าน  หาซื้อตู้เหล็กคอนเทรนเนอร์ 1 ใบซ่อมอุดรูรอยรั่วให้หมด เน้นต้องไม่รั่วเลย เอาปั้มดูดอากาศในตู้ออกติดมิเตอร์วัดแรงดูดให้ขึ้นเกินครึ่ง (50-75มิลลิเมตรปรอท)


                  เอารถถอดสิ่งที่ถอดได้ออกไม่ต้องถอดเบาะออก เอารถยนต์เข้าตู้คอนเทรนเนอร์ เอาฮีตเตอร์ หรือเครื่องทำความร้อนแบบคลื่นความร้อนติดตั้งไว้ในตู้ ติดมิเตอร์วัดอุหภูมิ  และวัดความชื้น ติดตั้งไว้ในตู้ติดกระจกให้มองเห็นนอกตู้ได้ จากนั้นปิดตู้ให้สนิทมีรูมีร่องอุดให้หมด 


                    ต่อไปก็ดูดอากาศออกจากตู้ให้มิเตอร์วัดสุญญากาศขึ้นที่ 50—75 มมปรอท แล้วเริ่มให้ความรอ้นไปเรื่อยๆๆจนความร้อนขึ้นถึง 40-50 องศา น้ำในรถจะระเหยออกมาเป็นใอ ปั้มจะดูดอากาศและไอน้ำออกมาออกมาเรื่อยๆๆจนหมดทุกซอกทุกมุมเลยเชียว555  


                       ระหว่างที่ปั้มอากาศอยู่ต้องรักษาอุณหภูมิไว้ที่ 40-50 องศาตลอด ความรอ้นจะทำให้น้ำที่อยู่ในรถระเหยออกมาในสภาวที่แรงดันอากาศต่ำ ถ้าแรงดันอากาศต่ำกว่า หนึ่งบรรยากาศน้ำจะเดื่อดที่  60 องศาเท่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้น้ำที่อยู่ในรถระเหยออกมาหมดทุกซอกทุกมุม ครับ


                         แต่เรื่องวงจรอีเลคทรอนิคต้องไปแก้เอาเองครับ คิดว่าไล่ความชื้นออกไปหมดแล้วคงจะทำง่ายขึ้นนะครับลืมไปข้อสำคัญต้องถ่ายน้ำ น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์น้ำมันเบล็ค ออกให้หมดก่อนเข้าตู้ ครับ


                                    ขอให้มีความสนุกกับการซ่อมรถนะครับ             


                                                                                                ttop                   


ttop

             รถน้ำท่วม ต่อ


มีคำถามมาหลายข้อ เช่น         อาจารย์จะหา หรือทำ ห้องสูญญากาศได้ที่ไหน แพงไม๊  ตอบ ต้องรวมกันหลายๆๆคันให้อู่เป็นคนทำ รับบริการหลายๆๆๆๆคันราคาค่าบริการก็จะถูกลง รถยนต์ราคาเป็นล้าน หลายล้านทำห้องไล่ความชื้นแบบถูกสุดปประมาณ 150000 บ แบบ ดีสุดที่ 500000 บ  หนึ่งวันบริการได้ 1-4 คัน


                       การไล่ความชื้นแบบสูญญากาศ ใช้ความร้อนต่ำ ไม่ทำลายสี ฟองน้ำ สายไฟ และยังดูดกลิ่นออกไปด้วยอย่างนอ้ยก็ทำให้รถที่คุณรักบอบช้ำนอ้ยที่สุด           ขอเป็นกำลังใจให้กับคนรักรถทุกคน


                                                                                อ.จ.

Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view