สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

อันไหนดีกว่ากัน!!!!!!

(อ่าน 1562/ ตอบ 1)

TTOP


อันไหนดีกว่ากัน!!!!!


อาจาน ผมมีมอเตอร์สามแรงตัวหนึ่ง ( พ่อตาให้มา!!!) ผมจะใช้ฉุดปั๊มได้โตกี่นิ้ว ผมจะเอาไปรดน้ำอ้อย 30 ไร่ ครับ เร็วหน่อยนะครับอ้อยมันจะตาย!!!!!                     เอ่อรอจนมันจะตายแล้วค่อยให้น้ำ มันจะรอดไม๊เนี้ยะ!!!           


          มอเตอร์เก่า มอเตอร์ให้มา ก็ดีอยู่หรอกครับ แต่ผมอยากจะบอกว่ายุคนี้ค่าไฟ ค่าน้ำมันแพง เราต้องใช้อย่างคุ้มค่าที่สุด  มอเตอร์เก่าใช้สายพานฉุดปั๊มน้ำ มีความฝืดสูญเสียที่สายพาน 20 เปอร์เซ็นต์ เท่ากับเงิน 100 บาทตกหายไป 20 บาท นานวันมันมีค่าสูญเสียมากจนคาดไม่ถึง


       ใช้มอเตอร์เก่าต่อตรงกับปั๊มก็ยังมีความสูญเสียที่ลูกปืน ทีมีมากกว่า 2 ลูก รวมถึงมอเตอรเก่ากินไฟมากได้แรงน้อยโดยเฉพาะไฟบ้านใช้มอเตอร์ดีที่สุด 3 แรง เราต้องให้สูญเสียแรงเสียดทานน้อยที่สุดเพื่อจะได้ปั๊มน้ำให้ได้มากที่สุด จากประสิทธิภาพที่ดีทำให้ได้น้ำมากขึ้น ไม่นานก็คุ้มกับเครื่องปั๊มน้ำแบบใหม่ 


                      ปั๊มน้ำแบบใหม่ที่ดีได้น้ำมากเสียค่าไฟน้อย  คือปั๊มแบบมีมอเตอร์ติดกันมีลูกปืนแค่สองลูกสูญเสียความฝืดนอ้ยที่สุดผมขอแนะนำให้ใช้แบบนี้  แต่ตอ้งเป็นปั้มที่มี  ม อ ก รับรอง ราคามาตราฐานไอ้ที่ถูกอย่าไปซื้อมา จำไว้ว่าของดีไม่ถูก ของถูกไม่ดี ท่องเอาไว้ อย่าเห็นของถูก สมองฝ่อเลย นะครับ


                              สุดท้ายขอเน้นว่าชาวสวนใช้ไฟบ้าน 220 v ใช้มอเตอร์ได้ 3 แรงอย่าซื้อเกินกว่านี้ปัญหาจะตามมามากมายไม่รู้จบ  และต้องซื้อที่ปั๊มและมอเตอร์ ติดกันจึงจะปรหยัดไฟที่สุดนะครับ (อันนี้ดีกว่าครับ)


                                                       สวัสดีครับ


 TTOP

ถามเพิ่มเติม  อาจารย์ผมตามหาปั๊ม ที่มอเตอร์ตัวเดียวกันขนาด 3แรง ขนาดรู3นิ้วไม่เห็นมี ที่มี ก็โกงรูน้ำออกสองนิ้ว แต่ทำเกลียวทางน้ำออกใว้ 3 นิ้วมันทำหลอกคนซื้อไหมครับอาจารย์

                         ตอบ   เขาไม่ได้หลอกคนซื้อ แต่เขาตามใจคนซื้้ออยากได้เขาก็เลยทำให้ แล้วไง!!!!! 555  มันมีเหตูผลของมันอยู่ ปั๊มที่ทางเข้าทางออกใหญ่ๆๆ มันบอกว่ามีแรงส่งน้ำไม่สูงแต่ใด้น้ำมาก และสะดวกกับการต่อท่อน้ำ ของผู้ใช้ครับ มันมีความจำกัดของมันที่ 3 แรงม้าจึงทำปั๊มรูโตไม่ได้ แต่จะบอกว่าให้ดูที่ป้ายปั๊มว่าให้น้ำได้เท่าไรถ้าตรงตามนั้นก็ใชได้แล้ว

                         เดี๋ยวนี้มีปั๊มมากมายหลายชนิด ราคาถูกมากแต่ไม่บอกผู้ผลิต อย่าไปซื้อเลยไม่คุ้มกับค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

                                                      สวัสดีครับ
Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view