สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

หัวกระโหลกมีฤทธิ์!!!! หญ้าปากคอก สำนวนไทยโบราณ หมายถึง ของไม่อยู่ในสายตา หรือส้มในลังจะหยิบเมื่อไรก็ได้ (ความหมายโดยรวมคือไม่ให้ความสำคัญสิ่งที่มีอยู่) อะ!! แล้วมันเกี่ยวกันปั๊มน้ำได้ยังไงละ!!! เอางั้นเข้าเรื่อ

(อ่าน 2583/ ตอบ 3)

TTOP


 


                     หัวกระโหลกมีฤทธิ์!!!!


หญ้าปากคอก สำนวนไทยโบราณ หมายถึง ของไม่อยู่ในสายตา หรือส้มในลังจะหยิบเมื่อไรก็ได้ (ความหมายโดยรวมคือไม่ให้ความสำคัญสิ่งที่มีอยู่)  อะ!! แล้วมันเกี่ยวกันปั๊มน้ำได้ยังไงละ!!!  เอางั้นเข้าเรื่องดีกว่าวันนี้จะเล่าถึงท่อดูดน้ำและหัวกระโหลกดูดน้ำว่ามีความสำคัญยังไงบ้าง นานมาแล้วเมื่อสมัยยังไม่แก่!!! ที่บ้านเกิดแห้งแล้งสองปีติดกันบ่อน้ำในหมู่บ้านแห้งหมดต้องเอารถไปขนน้ำห่างถึง 5 กม เราเอาถัง 1000 ลิตร ใส่รถไปบรรทุกน้ำ 3 เที่ยวทุกวัน ใช้เครื่องเบ็นซิน 3 แรง ปั๊มหอยโข่ง 1 นิ้วท่อดูดก็ 1 นิ้วใช้เวลา 10 นาทีเต็มถัง ก็ทำปกติทุกวัน บ่นเทวดาทุกวันเมื่อไรจะทำให้ฝนตก จะใด้ไม่ต้องเข็นน้ำ อยู่มาวันหนึ่งขณะที่สูบน้ำอยู่มันเต็มถังเร็วมากผิดสังเกตุมาตรวจดูก็รู้ว่ากระโหลกดูดน้ำหลุดหายไปไหนไม่รู้ อย่างอื่นก็ปกติเที่ยวต่อมาก็ลองไม่ใช้กระโหลกโดยกรอกน้ำแล้วเอามือปิดไว้แทนกระโหลก ติดเครื่องแล้วค่อยเปิดท่อดูด ได้ผลแฮะ!!!มันเร็วกว่าเดิมเท่าตัวที่เดียว คราวนี้ลองใหม่ใส่กระโหลกเหมือนเดิม มันก็ช้าเท่าเดิม!!!  ไอ้กระโหลกที่เราใช้อยู่มันทำให้น้ำช้ากว่าเดิมถึงเท่าตัวรึนี่!!  มาสังเกตุหัวกระโหลกขนาด 1 นิ้วเป็นทองเหลืองที่เราใช้อยู่ดูดรูน้ำเข้ามันเล็กกว่า 1 นิ้ว และระยะที่ลิ้นน้ำเปิดมันแคบนิดเดียว มันทำให้น้ำไหลเข้าได้น้อย  คราวนี้เอาใหม่เปลี่ยนหัวกระโหลกเป็น 2 นิ้วเลยแต่ท่อดูดยังเป็น 1 นิว้อยู่เอาไปทดลองดูดน้ำใหม่ ได้ผลมันได้น้ำเร็วเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว มันมีความสำคัญมากขนาดนี้  โอ่เราหลงโง่มาตั้งนานทีเดียว ขอโทษด้วยความที่อยากรู้ก็ทดลองต่อไปโดยเปลี่ยนท่อดูดน้ำให้ใหญ่ขึ้นเป็น1 ½ นิ้วมันก็สูบน้ำได้เร็วขึ้นอีก


                   นี่แหละครับที่มาของเรื่องท่อทางดูด แล้วท่านละ  ยังใช้ท่อเล็ก  กระโหลกทองเหลืองเล็ก  อยู่รึเปล่า!!!กลับไปลองเปลี่ยนดูเลยนะครับ ถ้าไม่แน่ใจลองเอามือปิดอย่างผมดูก็ได้ ว่ามันได้ผลรึเปล่าแล้วค่อยเปลี่ยนครับ


                                                                              สวัสดีปีใหม่ครับ


ั-ถัะัะัะพ

มีน

TTOP

เพิ่มเติม.....

  จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นเราสามารถเอามาใช้กับปั๊มน้ำในสวน ในโรงงานอุตสาหกรรมได้เรื่องท่อดูดน้ำควรจะมีขนาดใหญ่กว่าท่อทางดูดของปั๊ม  และท่อทางน้ำออกก็ควรมีขนาดใหญ่กว่าปั๊มจะได้น้ำมากขึ้น บางคนเข้าใจว่าท่อดูดน้ำใหญ่มีน้ำมากทำให้ปั้มหนักดูดน้ำใด้น้อย เป็นความเข้าใจผิดอย่างมาก  และเรื่องเดียวกันนี้ท่อทางส่งน้ำใหญ่ทำให้ปั๊มหนักส่งน้ำได้น้อย ก็เป็นการเข้าใจผิดอีกละครับ ต้องให้ใหญ่กว่าหนึ่งขนาด หรือหนึ่งนิ้วเสมอ ไม่ต้องสงสัยไปทดลองอีกให้เสียเวลาเสียเงินเปล่าๆๆ มันเป็นหลักวิชาการที่ถูกต้องของฝรั่งผู้สร้างปั๊มน้ำครับ                                                                                                                                                                                                                                                     
                                                              ขอให้สนุกกับการพัฒนาระบบน้ำนะครับ

                                                                                   t top
Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view