สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

ปั๊มชัก

(อ่าน 5869/ ตอบ 3)

เว็บมาสเตอร์

สวัสดีครับ  ผมทำสวนอยู่ที่เชียงใหม่ สวนอยู่บนที่สูงครับจำเป็นต้องใช้ปั้มครับ ใช้ปั้มปั้มน้ำระยะทางประมาณ200เมตรครับ ความฃันประมาณ45องศาครับ ผมใฃ้ปั้มฃักขนาดนิ้วครึ่งครับและใช้เครื่องยนต์ดีเซล มีเช๊ดวาวล์ขนาดนิ้วครึ่งอยู่ห่างจากทางออกของปั้มประมาณ6เมตรครับ ทางออกและดูดใช้ท่อนิ้วครึ่งครับ แต่ปัญหาคือน้ำที่ได้ออกมาน้อยไม่พอและต้องใช้เวลานานกว่าจะปล่อยให้ครบ ทั้่งสวนมีเนื้อที่ประมาณ10ไร่ครับ


อยากเรียนถามว่าทำไมน้ำถึงออกมาน้อยครับ และผมควรจะแก้ไขตรงไหนบ้างครับ  ขอบคุณมากครับ

ศิรินันท์ วัชรานนท์

อยากทราบลักษณะการทำงาน รวมถึงการนำไปใช้งานของปั๊มชัก รบกวนตอบหน่อยนะคะ

เว็บมาสเตอร์

ตอบ คุณเย็น เย็น !!!


          ปั๊มชัก แบบลูกสูบขนาด 1.5 นิ้ว ให้น้ำได้3000ลิตร์/ชม  ทำสวน1 ไร่ ต้องใช้น้ำประมาณ 10คิว หรือ 10000ลิตร์/ไร่/ครั้ง ทำสวน 10ไร่จะใช้น้ำ 100คิว หรือ100000ลิตร์/ครั้ง คุณต้องปั๊มน้ำถึง 33 ชั่วโมง ปั๊มน้ำวันละ11ชั่วโมงต้องปัีมถึง3วัน  หมายถึงปั๊มต้องดีไม่หลวมไม่เสียนะครับ   ข้อแนะนำ ข้อ  1 ต้องปลูกให้น้อยลงเท่ากับจำนวนน้ำที่ได้มันก็ไม่ต้องเสียตัง!!!                           2ต้องเปลี่ยนปั้มเป็นแบบ3-5ใบพัดขนาด1.5นิ้วจะได้น้ำมากพอกับสวน 10 ไร่ เครื่องดีเซลต้อง8-12แรงจะได้น้ำมากพอ ใช้กับสวน 20 ไร่สบายครับ


                           3 ปั๊มชักแบบลูกสูบไม่เหมาะสมกับการให้น้ำเพื่อการเกษตรเพราะได้น้ำน้อยเสีย ง่ายข้อสำคัญ มักไปเพิ่มปั๊มรอบเร็ว เพื่อให้ได้น้ำมากขึ้น   มากทำให้ปั๊มน้ำเสียเร็วทวีคูณ โดยรู้ตัว                            4 ขอให้มีความสุขกับการทำสวน สวัสดีครับ       

Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view