สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

อยากได้ปั้มแนะนำหน่อยครับ

(อ่าน 6484/ ตอบ 12)

ชูเกียรติ

ผมอยากได้ปั้มไปติดกับเพลา PTO 45 แรงคูโบต้า อยากได้ปั้มที่สามารถทำแรงดันได้ 9 บาร์+ ช่วยแนะนำปั้มหน่อยได้ใหมครับ จะไปใช้กับ สปริงเกอร์ Nelson Sr150  ขอบคุณมากนะครับเรื่องบ่อน้ำตอนนี้ขยายบ่อแล้วครับ


นายสมทรง อินทะนะ

ผมเจาะบาดาลไว้ลึก เจ็ดวาสองศอก ก็เจอน้ำ ผมจะสูบน้ำไว้ทำนา ผมต้องซื่้ออุปกรณ์อะไรบ้างครับ

ชูเกียรติ

mail m_boy_1_@hotmail.com ขอบคุณมากนะครับ

TTOP

ตอบ  ใช่ครับ คุณส่งอีเมล์มาผมจะส่งรูปไปให้ดู


                                     

ชูเกียรติ

30000-50000 แบบภูเลห์นี่ราคารวมปั้มแล้วใช่ใหมครับ ขอบคุณอาจารย์มากนะครับที่ช่วยแนะนำ

TTOP

ตอบ มันมีปั้มน้ำ ของ usa อยู่ชนิดหนึ่งขนาด 5x4 นิ้ว มีเฟืองทดในตัวอัตตราทด 1:2.2 รอบ หมุน1800-3000 rpm , H=5-10 BAR, Q=80-150 M/H ราคาเฉพาะ ตัวปั๊มไม่รวมเพลาปั่นและอุปกรณ์ประกอบ 45000 บาท  "หมุนซ้าย" เพลาpto ที่รถไถจะต้องหมุน 1000-1500rpm จึงจะใช้ได้ หาซื้อที่ไหนไม่ได้ ก็ซื้อที่ผมพอมีอยู่ ถ้ารวมอุปกรณ์+ค่าทำ=35000 บาท รวมเป็น 80000 บาท ครับ ถ้าอยากจะใช้รถไถปั๊มน้ำจริงๆก็จะ แนะนำให้ ใช้มู่เล่สายพานทดรอบปั๊มน้ำแบบชาวบ้าน เป็นโคลงแบบไถใส่กับสลักแขนยกรถไถใช้ เพลา ptoปั่นมู่เล่ทดรอบ ราคาอยู่ที่ 30000-50000บาท ผมมีรูปให้ดู มีคำแนะนำสอนให้ คุณไปหาช่างทำเองได้ครับ


                เพิ่มเติมที่ผมแนะนำให้ ใช้เครื่องปั๊มน้ำแยกเฉพาะ ก็ดีสะดวกใช้ไม่ต้องยุ่งกับรถไถ หาปั๊มหาเครื่องง่าย ซ่อมง่ายราคาก็มีตั้งแต่30000-80000บาทมีเครื่องในตัวไม่ต้องใช้เครื่องรถไถ


                                                                    ครับสดวกแบบไหนก็เลือกเอา!!! 

ชูเกียรติหันหน้าเข้าท้ายรถหมุนซ้ายครับ แล้วปั้มเราสามารถใส่เกียร์ทดได้ใหมครับเพื่อเพิ่มรอบชูเกียรติ เมื่อ 16/05/2012 - 11:09


 ขอโทษครับหันหน้าเข้าท้ายรถหมุนขวาครับ พอดีดูผิด ขอบคุณมากนะครับอาจารย์

ชูเกียรติ

หันหน้าเข้าท้ายรถหมุนซ้ายครับ แล้วปั้มเราสามารถใส่เกียร์ทดได้ใหมครับเพื่อเพิ่มรอบ

TTOP

ตอบ  เพลาPTO ที่รถไถ หมุนซ้ายหรือหมุนขวา คุณไปดูที่เพลาPTOท้ายรถไถ ตัวเรายืนอยู่ท้ายรถไถมองดูเพลา ว่าหมุนตามเข็มนาฬิกา หรือทวนเข็มนาฬิกา ผมจะได้หาปั๊มทีหมุนตามทีรถไถของคุณ ตัวปั๊มพอหาได้อยู่ แต่ต้องรู้แน่นอนว่าปั๊มหมุนทางไหน แรงดันแถวๆๆ 5 บาร์


                                                                                  สัสวดีครับ

ชูเกียรติ

ตอนนี้ปั้มที่มีในตลาด ติดเพลา pto รถ 45 แรง สามารถทำแรงดันสูงสุดได้ประมานเท่าไหร่เหรอครับ พอดีตอนนี้กำลังทำระบบน้ำที่สวนยังไงอาจารย์ช่วยชี้แนะด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

TTOP


ตอบ คุณชูเกียรติปั๊มน้ำติดรถไถ ค่อนข้าง ยุ่งยาก1.       ความเร็วรอบเพลาปั่นที่รถไถช้ากว่ารอบปั๊ม  ทำให้น้ำไม่แรง2.       ต้องมีชุดเฟืองทดรอบปั้มให้เร็วขึ้น 1:2.2 รอบ หาซื้อยาก3.       ปั๊มน้ำ ทีมีเฟืองทดรอบในตัว เฉพาะใส่กับรถไถ เคยมีของนอกขาย แต่ต้อนนี้ ไม่มี ราคาหลายหมื่น ที่สำคัญ แรงดันน้ำไม่ถึง 9 บาร์4.       จ้างบริษัท ทำแท่นชุดทดรอบขึ้นมาเอง  พอหาได้แต่ราคาน่าจะสูงครับ5.       ปั๊มที่มีแรงส่งสูงถึง 9 บาร์ ได้น้ำมากพอฉีดสปริงเกอร์ได้ น่าจะหายาก6.       ถ้าจะทำจริงๆๆต้อนนี้ ราคา น่าจะแถว  แสน บาท7.       ในความเห็นของผม ใช้เครื่องปั๊มน้ำดีกว่า หาง่าย สะดวกใช้                           ขอให้คุณ สนุก กับการทำสวน  สวัสดีครับ


Page : 1
Webboardแสดงความคิดเห็น
เยี่ยม   แย่   แย่   แย่   เขิน   หยอกล้อ  ตกใจ  ร้องไห้   สงสัย   ขอโทษ   หดหู่   อย่าน่ะ   ต่อว่า   โอเค
รูปภาพ
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , jpeg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 3 MB.)
*ชื่อ
*สถานะ  
*อีเมล
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
*รหัสยืนยัน

หมายเหตุ : : กรุณากรอกข้อมูลที่มี * ทุกช่อง

view